Với ý nghĩa là năm cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị trong năm 2017 cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo đề án 1237, đạt kết quả tốt hơn, rõ nét hơn những năm trước.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2437/QĐ-BTC về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước thực hiện Dự án nâng cấp giám định gen xác định hài cốt liệt sỹ giai đoạn 2.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Sáng 4/11/2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Đề án 150) chủ trì cuộc họp sơ kết giai đoạn 2013-2016 và phương hướng thực hiện giai đoạn 2017-2020.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 30/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác quản trang tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 185 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2016), sáng 03/11/2016, Đoàn đại biểu Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 185 năm Ngày thành lập tỉnh và đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố Lạng Sơn đã đến dâng hương Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài Hoàng Văn Thụ và viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định 1892/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2016) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016), sáng 01/9, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Những năm qua, cùng với công tác huấn luyện, xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh luôn quan tâm thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho bộ đội và các đối tượng chính sách, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.