Ngày 24/1/2019, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã bàn giao Cổng thông tin điện tử (TTĐT) về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) quản lý.

Phấn đấu hoàn thành bộ cơ sở dữ liệu quốc gia, tiến tới công bố dữ liệu quốc gia về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; cơ bản hoàn thành việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 3 cấp (xã, huyện, tỉnh) trong phạm vi toàn quốc.

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng nay, Đoàn đại biểu tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dâng hương, dâng hoa tại khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lạng Sơn và tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ.

Nhân kỷ niệm 187 năm ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn và 109 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ, sáng 2/11/2018, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn dâng hương tại Khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài đồng chí Hoàng Văn Thụ và viếng Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lạng Sơn.

Ngày 26/10/2018, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) 515 tỉnh chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ và Đề án xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin giai đoạn 2016 – 2018.

Ngày 05/10/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị (TCCT) Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình thu thập và xử lý dữ liệu “Thông tin về liệt sĩ” còn thiếu thông tin”. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm TCCT dự và chủ trì Hội thảo.

Ngày 28/9/2018, Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyên thông đã ban hành Công văn số 586/TTCS-TTTQ về việc tuyên truyền, phổ biến Website tìm kiếm liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ.

Ngày 26/9/2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) phối hợp với UBND huyện Bắc Sơn tổ chức bàn giao công trình Đền thờ liệt sĩ huyện Bắc Sơn. Dự bàn giao có các đồng chí: Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 31/8, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 27/7, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện Cao Lộc đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tháng này16629