Dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh-liệt sĩ sẽ được tổ chức ở cấp quốc gia với nhiều hoạt động lớn, nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng.

Sáng ngày 17/2/2017, tại trụ sở Bộ TT&TT, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đã chủ trì buổi làm việc về ứng dụng CNTT để phục vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Tham dự buổi làm việc có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, các đơn vị chức năng liên quan của Bộ TT&TT.

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017) và Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, sáng 25/01/2017, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Năm 2016, đã tìm kiếm, quy tập được 2.223 hài cốt liệt sĩ và 03 khu vực mộ tập thể. Kết quả đó đã và đang đáp ứng một phần nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước; góp phần quan trọng củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội.

Ngày 01/12/2016, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 2306/QĐ-UBND kiện toàn Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1237).

Với ý nghĩa là năm cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị trong năm 2017 cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo đề án 1237, đạt kết quả tốt hơn, rõ nét hơn những năm trước.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2437/QĐ-BTC về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước thực hiện Dự án nâng cấp giám định gen xác định hài cốt liệt sỹ giai đoạn 2.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Nhà nước về xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Sáng 4/11/2016, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Đề án 150) chủ trì cuộc họp sơ kết giai đoạn 2013-2016 và phương hướng thực hiện giai đoạn 2017-2020.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Thông tư số 30/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm công tác quản trang tại các nghĩa trang liệt sĩ.