Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bình Định, Vĩnh Phúc đề nghị cơ quan chức năng sửa đổi Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 về căn cứ xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ.

Thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội và truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam; những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trên cả nước.

Ngày 08/9/2017, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lộc Bình tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 2 năm 2017 phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho Người có công với nước tại xã Xuân Tình. Dự buổi Lễ có đồng chí Lý Đức Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hứa Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Từ ngày 11 đến ngày 15/9/2017, Đoàn đại biểu Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ do đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách/TCCT, Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia, Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc; đón tiếp và làm việc với Đoàn có Ngài Đại tá Lee Hak-ki, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm, xác định quân nhân mất tích và đại biểu các cơ quan thuộc Văn phòng Nhân sự Phúc lợi/Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Nhằm đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), sáng ngày 27/9/2017, tại Hà Nội, Bộ LĐTBXH và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội giai đoạn 2017 – 2020.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh điều này tại Hội nghị triển khai Chỉ thị số 14- CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, sáng 18/9.

Ngày 17/7, Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, UBND huyện Bắc Sơn long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Dương Công Lường sinh  năm 1941, trú quán thôn Làng Huyền, xã Trấn Yên.

Tại Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét nâng mức trợ cấp cho người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng, người thờ cúng liệt sĩ vì mức trợ cấp hiện nay là quá thấp.

Trong Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2017 với chủ đề “70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ trên con tem bưu chính” dành cho thanh thiếu nhi vừa qua, có rất nhiều những cảm nhận của các em về người lính Cụ Hồ, những việc làm nhỏ bé tri ân những người đã ngã xuống vì Tổ quốc của lớp măng non.

Sáng Ngày 17/8/2017, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ của Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.