Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), nhằm tri ân ngày 14/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình khám, chữa bệnh cho đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.  

 to chuc kham chua benh cho cac doi tuong chinh sach

Các thương, bệnh binh lấy mẫu làm xét nghiệm

Trong thời gian khám bệnh, gần 330 người là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã được các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn thực hiện khám tại các chuyên khoa Nội, Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai mũi họng; làm các xét nghiệm, Cận lâm sàng phù hợp tình trạng người bệnh. Đồng thời, chẩn đoán, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc,… Với những trường hợp cần điều trị nội trú, người bệnh sẽ được hướng dẫn nhập viện.

Qua thăm khám, các bệnh lý được phát hiện chủ yếu là bệnh tim mạch, mắt, đái tháo đường; 3 trường hợp nhập viện để điều trị. Đây là hoạt động tri ân của viên chức, người lao động đơn vị nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Nguồn: langson.gov.vn

          Sáng ngày 13/7/2018, tại Hà Nội, Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Ban Chỉ đạo quốc gia 515 (BCĐQG 515) (trước đây là BCĐQG 1237) tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động cung cấp thông tin, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng chí Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị (TCCT) - Ủy viên BCĐQG 515 và đồng chí Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

          Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2018/NĐ-CP quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

          Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đồng thuận của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tiếp tục được triển khai toàn diện, đồng bộ và đạt được những kết quả quan trọng, đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước.

          Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) là cơ quan tham mưu chiến lược của Bộ Quốc phòng, với nhiều loại hình đơn vị, địa bàn đóng quân rộng; đối tượng chính sách, người có công (NCC) của cơ quan có số lượng lớn, đặc biệt là vùng căn cứ cách mạng, căn cứ kháng chiến, vùng sâu, vùng xa… Do vậy, Đảng ủy, Thủ trưởng cơ quan BTTM đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong 6 tháng đầu năm 2018.

          Chương trình xiếc nghệ thuật mang tên "Đi cùng năm tháng" của Liên đoàn Xiếc Việt Nam được dàn dựng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, tổ chức vào 20h ngày 27/7/2018.

          Tối 6/7/2018, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7), chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" đã được tổ chức tại Hà Nội.

          Chiều 6/7/2018, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp đoàn đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, đại diện các mẹ Việt Nam anh hùng, đại biểu các gia đình liệt sĩ và cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018).

Ngày 04/6/2018, UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 1022/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo tỉnh Lạng Sơn (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 1237).

          Chiến tranh đã lùi xa nhưng những mất mát, đau thương của những năm tháng đạn bom thì vẫn còn đó. Để dành độc lập, tự do cho Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú đã ngã xuống. Chương trình nghệ thuật "Bài ca không quên" nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 là một hoạt động văn hóa nghệ thuật mang ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Văn bản

Liên kết

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hôm nay18
Hôm qua360
Tuần này732
Tháng này4278
Tất cả273978