Ngày 28/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 49/QĐ-TTg. Dự hội nghị tại điểm cầu Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 24 của tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; thành viên ban chỉ đạo 24 các huyện, thành phố.

Ngày 28/3, Cục Kỹ thuật Hải quân, Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Táy, thôn Hoàng Sơn, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, là vợ liệt sỹ Phùng Ngọc Khê, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại mặt trận phía Tây.

Ngày 27/3/2018, Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 do đồng chí Đại tá Ngô Quang Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 24 Quân khu 1 chủ trì đã tổ chức họp đợt 10 xét duyệt thẩm định hồ sơ theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Sáng ngày 4/2/2018 đại diện Sở Tài chính, UBND huyện Cao lộc, Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Cao Lộc, UBND xã Hòa Cư đã đến dự lễ khánh thành nhà mới của gia đình người có công với Cách mạng.

Việc xây dựng Cổng thông tin điện tử là nghĩa cử tri ân đối với những người đã hy sinh thân mình vì đất nước.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội mạnh là nhờ giáo dục khéo, nhờ chính sách đúng và nhờ kỷ luật nghiêm”; trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Ngành Chính sách Quân đội luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của cách mạng, của Quân đội trong từng thời kỳ, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, các Bộ, ngành Trung ương và các đơn vị, địa phương, tích cực, chủ động nghiên cứu, tham mưu giúp Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai thực hiện thắng lợi nhiều chủ trương, chính sách lớn đối với Quân đội, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và hậu phương Quân đội, đóng góp quan trọng vào những thắng lợi to lớn của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, công tác an sinh xã hội đã được chính quyền các cấp quan tâm thực hiện và triển khai thực hiện hiệu quả.

Sáng 09/02/2018, huyện Lộc Bình long trọng tổ chức dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ của huyện nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.  Dự có đồng chí Lý Đức Thanh- Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Việt Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lực lượng vũ trang; các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Lộc Bình, xã Đồng Bục.

Trong hai ngày 06,07/12, tại Kho KVI, Tổng cục kỹ thuật Cục quân khí đã tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã Vân Nham, Thanh Sơn và Minh Tiến.

Ngày 6/2/2018, đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cho gia đình bà Nguyễn Thị Duyên, vợ liệt sĩ sinh sống tại thôn Phai Bây; gia đình anh Hà Văn Lập, hộ mới thoát nghèo của thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân; thăm Tiểu đội dân quân thường trực xã Tú Mịch và Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Bản hiểm xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Tháng này5322
Tất cả261964