Khai mạc tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Tối 25/7, tại Rạp chiếu phim Đông Kinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức khai mạc tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017). Đến dự khai mạc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan, đoàn thể của tỉnh và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Khai mac tuan phim ky niem 70 nam Ngay Thuong binh Liet sy

Tại chương trình khai mạc, khán giả được xem bộ phim “Ngã ba Đồng Lộc” là loại phim thuộc thể loại lịch sử chiến tranh của đạo diễn Lưu Trọng Ninh. Phim dựa trên câu chuyện có thật về 10 cô gái thanh niên xung phong với quyết tâm vì tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng, họ đã gác lại đằng sau mọi mơ ước đời thường quyết tâm bám trụ tọa độ chết Ngã ba Đồng Lộc. Với nhiệm vụ phá bom mìn, sửa đường thông xe khi bị bom phá và 10 cô gái ấy đã anh dũng hi sinh khi tuổi mới vừa tròn mười tám, đôi mươi. Phim đoạt giải Ủy ban bảo vệ hòa bình tại Liên hoan phim Bình Nhưỡng năm 1998, Giải Bông sen vàng Liên hoan phim Quốc gia năm 1999.

Sau buổi khai mạc này, tại Rạp chiếu phim Đông Kinh và 10 đội chiếu bóng lưu động sẽ tiếp tục tổ chức đợt chiếu phim về đề tài chiến tranh cách mạng phục vụ đông đảo nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh từ nay đến hết ngày 30/7/ 2017. Tuần phim nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng biết ơn đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.