Bộ Tư lệnh Quân khu 1: Bàn giao nhà tình nghĩa cho vợ liệt sỹ

Ngày 24/7/2017, được sự ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Chỉ huy Quân sự (BCH QS) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Dự, trú tại Tổ 1, khối 15, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Bà Phùng Thị Dự là vợ liệt sỹ Tiền Văn Đằng, hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc năm 1979. Gia đình không có ruộng vườn, không có điều kiện xây dựng về nhà ở. Nhà bà Dự có 01 con trai không có việc làm ổn định, thu nhập chính của gia đình từ nguồn trợ cấp vợ liệt sỹ và tiền lương công chức xã của con dâu. Nắm bắt được vấn đề đó, BCH QS thành phố đã báo cáo BCH QS tỉnh trình Bộ Tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Dự. Công trình nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng từ 21/3/2017, sau hơn 4 tháng xây dựng đến nay công trình đã hoàn thành. Ngôi nhà cấp 4, được xây dựng trên diện tích 106m2, gồm 01 phòng thờ, 01phòng khách và 2 phòng ngủ. Với tổng giá trị công trình là 450 triệu đồng. Trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tích góp và vay mượn họ hàng, bạn bè.

Bo Tu lenh Quan khu 1 Ban giao nha tinh nghia cho vo liet sy

Đại diện Bộ CHQS tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Phùng Thị Dự

Việc hỗ trợ xây dựng và tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ Tiền Văn Đằng đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) đã thể hiện được sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với những đối tượng gia đình chính sách. Qua đó động viên họ tiếp tục sống vui, sống có ích để xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Nguồn: langsontv.vn