Lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà các gia đình chính sách

Tiếp tục chương trình thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 21/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Lạng Sơn và các huyện: Lộc Bình, Đình Lập, Hữu Lũng, Bắc Sơn, Tràng Định.

*Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà bà Hoàng Thị Mão là vợ liệt sỹ, ở khối 13, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn và ông Chu Viết Phoỏng, là thương binh hạng 2/4, ở khối 7, phường Tam Thanh.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm và đoàn công tác

nói chuyện, thăm hỏi gia đình bà Hoàng Thị Mão, khối 13, phường Vĩnh Trại

Tại các gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ân cần, hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống và khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách, gia đình liệt sỹ, thương - bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí mong các gia đình vượt qua khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, công tác, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc.

*Đoàn thăm, tặng quà của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình bà Nông Thị Hen (thôn Khòn Thống, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình) là vợ liệt sỹ và gia đình ông Hà Văn Thống (thôn Bản Rỵ, xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình) là nạn nhân chất độc hóa học.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 2

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu tặng quà cho vợ liệt sỹ Nông Thị Hen

Tại các gia đình, đoàn bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các gia đình và người thân đã cống hiến, hy sinh cho quê hương, đất nước. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách. Đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để nhân dân trên địa bàn học tập, noi theo.

*Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên, tặng quà 2 gia đình gồm: gia đình ông Hoàng Văn Sằm (là thương binh hạng 4/4 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước), thôn Đông Khu, xã Minh Tiến; gia đình bà Triệu Thị Phoòng (là vợ liệt sỹ), thôn Tân Thịnh, xã Nhật Tiến, huyện Hữu Lũng.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 3

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm, tặng quà

gia đình bà Triệu Thị Phoòng (là vợ liệt sỹ Hoàng Văn Chéng),

thôn Tân Thịnh, xã Nhật Tiến

Tại mỗi gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống kinh tế gia đình, đồng thời động viên gia đình tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

*Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Ni, là vợ liệt sỹ Hoàng Văn Cơ, khu Cầu 1, thị trấn Thất Khê và thương binh Hoàng Việt Xâm, thương tật 61%, thôn Khòn Cả, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 4

Đồng chí Vũ Văn Quang, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy

tặng quà thương binh Hoàng Việt Xuân, thôn Khòn Cả, xã Đại Đồng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí trưởng đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đồng chí mong muốn các thương bệnh, binh, gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng là tấm gương mẫu mực, động viên con, cháu tham gia lao động, sản xuất, học tập, công tác tốt.

*Tại huyện Đình Lập, đoàn công tác do đồng chí Nông Văn Thảm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Tý, là mẹ liệt sỹ, ở khu 8, thị trấn Đình Lập và gia đình ông Hoàng Đồng, là thương binh, ở khu 4, thị trấn Đình Lập.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 5

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà bà Hoàng Thị Tý,

mẹ liệt sỹ Hoàng Hồng Tím, ở khu 8, Thị trấn Đình Lập

Tại các gia đình, đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh mong các gia đình giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành.

*Đoàn công tác do đồng chí Dương Xuân Hoà, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Dương Hữu Chiêm, thương binh 21% tại thôn Trí Yên, xã Bắc Sơn và bà Đặng Thị Thiệp, thương binh 41%, thôn Vĩnh Thuận, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn.

Lanh dao tinh tham tang qua cac gia dinh chinh sach 6

Đồng chí Dương Xuân Hoà tặng quà ông Dương Hữu Chiêm,

thương binh 21% tại thôn Trí Yên, xã Bắc Sơn

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các gia đình thương binh và người thân đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các gia đình bảo ban con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp công sức xây dựng quê hương Bắc Sơn ngày càng giàu đẹp.