Tuổi trẻ huyện Hữu Lũng sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2016

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tối 27/7/2016, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hữu Lũng, 330 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), chiến sĩ Trung đoàn 12, Kho K56 của huyện Hữu Lũng đã được tham gia “Thắp nến tri ân”.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn, Trung đoàn 12, Kho K56 đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi lễ, ĐVTN đã được ôn lại trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam đồng thời làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa và thắp hàng trăm ngọn nến lên các phần mộ liệt sỹ.

Cũng trong tháng 7, các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với người có công với cách mạng, với Đảng và Nhà nước, cụ thể:

Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với Trung tâm Viettel huyện Hữu Lũng tổ chức gắn hơn 200 lọ hoa tại các bia mộ ghi tên các anh hùng liệt sỹ và vệ sinh môi trường, dọn dẹp nghĩa trang của huyện với 50 ĐVTN tham gia; phát động 100% các Đoàn cơ sở tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Kết quả: Huyện Đoàn đã tổ chức quyên góp ủng hộ tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình thương binh Lý Quốc Ngàm ở xã Hòa Lạc được 5.000.000đ; giúp đỡ ngày công lao động cho các gia đình chính sách thu hoạch mùa vụ, làm bãi được 01ha đồi cây, 06ha lúa; trao 136 suất quà trị giá 23.050.000đ và 11 suất quà cho các em học sinh nghèo trị giá 1.100.000đ; tổ chức chương trình thắp điện tri ân cho 10 gia đình chính sách trị giá là 4.000.000đ tại xã Tân Thành; hỗ trợ ngày công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ Trần Thị Vênh xã Thiện Kỵ  với 15 ngày công lao động; tặng 41 suất quà cho các em học sinh, thanh niên, cựu thanh niên xung phong nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 11.880.000đ (tại xã Yên Vượng, Yên Sơn, Hữu Liên, Hồ Sơn của huyện Hữu Lũng và xã Hòa Bình huyện Chi Lăng); phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kĩ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi diễn cho 30 bà con nhân dân tại xã Hồ Sơn; tổ chức được 55 buổi quét dọn nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ thu hút trên 5.000 lượt ĐVTN, học sinh tham gia.

Đây là dịp thể hiện lòng biết ơn, tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, vận động toàn dân tham gia chăm lo, giúp đỡ người có công với cách mạng và gia đình chính sách.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Hữu Lũng