Hành trình tri ân và giáo dục truyền thống tại các tỉnh phía Nam

Chiều 25/5/2016 tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục truyền thống và lịch sử, Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ xuất phát chuyến đi “Tri ân Anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo và hoạt động truyền thống tại các tỉnh phía Nam”, với sự tham gia của hơn 200 thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đến từ 10 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Đây là cuộc hoạt động nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu anh dũng và sự hy sinh quên mình của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất Tổ quốc. Qua đó thể hiện sự trân trọng công lao to lớn và những thành quả của các thế hệ đi trước mang lại cho cuộc sống hôm nay.

hanh trinh tri an va GD truyen thong tai cac tinh phia nam 1

hanh trinh tri an va GD truyen thong tai cac tinh phia nam 2

Nghi thức chào cờ được thực hiện trang nghiêm trước giờ xuất phát.

Trong thời gian 9 ngày (từ 25/5 đến 2/6/2016) đoàn sẽ tham gia các hoạt động như: Dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại Bến cảng Nhà Rồng - nơi cách đây 105 năm về trước Bác đã ra đi tìm đường cứu nước; dâng hương tri ân hơn 20.000 anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo và tặng quà lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, thăm di tích nhà tù Côn Đảo; dâng hương tri ân nữ tướng Nguyễn Thị Định tại Bến Tre và dâng hương, tri ân sự cống hiến hy sinh anh dũng của quân và dân tỉnh Tiền Giang tại di tích lịch sử chiến thắng Ấp Bắc... Đặc biệt, tại mỗi điểm dừng chân, đoàn đều tổ chức đêm giao lưu truyền thống, liên hoan văn nghệ với chính quyền và nhân dân địa phương; đồng thời dành nhiều phần quà ý nghĩa tặng thân nhân các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguồn: Qdnd.vn