Kế hoạch tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” tỉnh Lạng Sơn năm 2015

Nhằm vinh danh và ghi nhận những công lao to lớn của các Bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giáo dục truyền thống cách mạng và thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngày 25/6/2015, UBND đã ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND về việc tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Theo đó, Lễ truy tặng sẽ được tổ chức 01 buổi vào dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 -19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2015) tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, với khoảng 80 đại biểu gồm: Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng Phòng Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố có Bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"; đại diện thân nhân Bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng"...
     Văn phòng UBND tỉnh chịu trách nhiệm điều hành buổi lễ; chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ ban hành giấy mời, đón tiếp đại biểu; chuẩn bị bài diễn văn của lãnh đạo tỉnh tại buổi lễ. Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn chuyển Giấy mời; bố trí phương tiện đưa, đón thân nhân các Bà mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" đến tham dự buổi lễ./.

Nguyễn Như Trang
Sở Thông tin và Truyền thông