Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 12/5/2015, tại UBND xã Văn An, huyện Văn Quan, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Hoàng Thị Hun, trú quán tại xã Văn An, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Dự Lễ trao tặng có đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cấp ủy, chính quyền địa phương và người thân.

traotang

Đồng chí Tô Hùng Khoa đã trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Hoàng Thị Hun

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tô Hùng Khoa đã trao tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” do Chủ tịch nước phong tặng cho Mẹ Hoàng Thị Hun. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí gửi lời tri ân và biết ơn sâu sắc, mong muốn Mẹ Hoàng Thị Hun sống khỏe, sống thọ, làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng quà cho Mẹ Hoàng Thị Hun và Chi nhánh viễn thông Viettel Lạng Sơn nhận phụng dưỡng Mẹ Hoàng Thị Hun từ tháng 5/2015.

Mẹ Hoàng Thị Hun có chồng hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Từ năm 1994 đến nay, thực hiện Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, tỉnh Lạng Sơn đã có 101 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.