Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Ngày 05/11/2015, Ban Chỉ đạo tỉnh về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo 1237) tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn 2013 – 2015. Đại tá Lương Đình Khải, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì Hội nghị.

bcd1237 tai hoi nghi

Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh tại Hội nghị

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh đã tích cực, nghiêm túc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tăng cường tuyên truyền về công tác này tới các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và bước đầu đã được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ còn gặp nhiều khó khăn, các hồ sơ, thông tin liên quan thất lạc nhiều, lực lượng làm công tác này còn ít kinh nghiệm, công tác tuyên truyền có lúc, có nơi chưa được thường xuyên, sâu rộng.

Tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thảo luận, thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trong những năm tiếp theo. Phấn đấu hoàn thành lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh; thực hiện tìm kiếm, quy tập tối đa số hài cốt liệt sỹ có thể tìm kiếm được, hoàn thiện các nghĩa trang, đền thờ, đài tưởng niệm liệt sỹ trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: Trang TTĐT Văn phòng UBND tỉnh

Tuần này1980