Lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng

Ngày 24/7/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thăm tặng quà 2 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thành phố Lạng Sơn nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

01

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi gia đình ông Hoàng Văn Sung trú tại phường Đông Kinh thành phố Lạng Sơn

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Đoàn Thị Loan, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn và lãnh đạo các sở, ngành.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hoàng Văn Sung sinh năm 1929, trú tại khối 5, phường Đông Kinh và ông Trần Văn Thuý, sinh năm 1930, trú tại khối 2, phường Tam Thanh. Cả hai ông đều là thương binh trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

02
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho gia đình ông Hoàng Văn Sung trú tại phường Đông Kinh

03
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho hộ gia đình ông Trần Văn Thuý là thương binh thuộc phường Tam Thanh

Tại mỗi gia đình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình và nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ. Đồng chí mong muốn các thương binh giữ sức khoẻ và tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng, là tấm gương sáng để con cháu noi theo; động viên con cháu đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình để góp phần xây dựng  thành phố Lạng Sơn ngày càng phát triển.

79
Đồng chí Bí thư Thành uỷ Lạng Sơn tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Thuý trú tại phường Tam Thanh

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành uỷ Lạng Sơn đã trao tặng các phần quà của thành phố tới hai gia đình.

* Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), chiều 24/7, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Chi Lăng. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Đinh Hữu Học, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

16
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (thứ hai từ trái qua) và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình bà Nông Thị Lập

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Nông Thị Lập, sinh năm 1941, trú tại thôn Chợ Hoàng, xã Thượng Cường là vợ liệt sỹ Hoàng Văn Tấn (liệt sỹ Hoàng Văn Tấn nhập ngũ năm 1968, hy sinh năm 1971 tại mặt trận phía Nam); gia đình ông Vi Văn Sảo (thương binh với tỷ lệ thương tật 47%), sinh năm 1945, trú tại thôn Thống Nhất, xã Thượng Cường.

15
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà gia đình ông Vi Văn Sảo

Tại các gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của các gia đình. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phấn đấu lao động sản xuất, kinh doanh và gương mẫu đoàn kết cùng Nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cũng như thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.