Đình Lập tổ chức Hành trình khám bệnh, phát thuốc vì sức khỏe cộng đồng nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Ngày 21/7/2018, Huyện đoàn Đình Lập phối hợp tổ chức Hành trình tư vấn, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Bắc Lãng.

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sỹ Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện đã tiến hành khám và phát thuốc miễn phí cho 62 người với tổng số tiền thuốc là 5 triệu đồng. Qua khám bệnh, các y, bác sỹ đã tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Các bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên. Ngoài ra, đội ngũ y, bác sĩ Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện còn lồng ghép tuyên truyền hướng dẫn cách vệ sinh phòng tránh một số bệnh thông thường…

Tại Hành trình, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên xã Bắc Lãng tổ chức hoạt động tình nguyện thu dọn, vận chuyển được 04 m³ đất, đá sạt lở do mưa bão tại đoạn đường liên thôn Khe Pạc với 20 đoàn viên thanh niên tham gia.

Hành trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ huyện Đình Lập nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hành trình:

DLap to chuc hanh trinh kham benh 1

DLap to chuc hanh trinh kham benh 2