Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ dự án Đền thờ liệt sĩ huyện Bắc Sơn

Chiều 12/6/2018, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Đền thờ liệt sĩ huyện Bắc Sơn.

ldao UBND tinh kta tien do du an den tho liet si huyen BS
Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Dự án Đền thờ liệt sĩ huyện Bắc Sơn do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm chủ đầu tư, nguồn vốn thực hiện theo Pháp lệnh ưu đãi người có công được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội giao dự toán hằng năm. Dự án được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng đền thờ chính, đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 14 tỷ đồng. Giai đoạn 2  gồm các hạng mục hồ cảnh, sân vườn, cổng, tường rào, hệ thống điện, nhà treo chuông… đến nay đã phân bổ gần 15 tỷ đồng, khối lượng thi công đạt 95% kế hoạch. Giai đoạn 3 là xây dựng, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ huyện Bắc Sơn và mua sắm nội thất đền thờ đang chờ thống nhất phương án đầu tư xây dựng. Tại buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra thực tế các hạng mục công trình, nghe các bên liên quan báo cáo, trình bày.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những hạn chế trong công tác tổ chức thực hiện, một số hạng mục thi công chưa đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật. Đồng chí yêu cầu: Chủ đầu tư, đơn vị thi công phải khắc phục, sửa chữa, thay thế đảm bảo chất lượng công trình; đẩy nhanh tiến độ, tập trung nhân lực, hoàn thiện công trình giai đoạn 2 trước ngày 27/7 đảm bảo thẩm mỹ, mỹ quan; hoàn thiện các thủ tục, tổ chức đấu thầu thi công giai đoạn 3 theo đúng quy định.

Nguồn: Baolangson.vn