Khai mạc Tuần phim 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Sáng 27/7/2019, tại Rạp chiếu bóng Đông Kinh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh tổ chức khai mạc Tuần phim kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019).

Khai mac Tuan phim 72 nam ngay TBLS
Đại biểu dự khai mạc và xem phim tại rạp chiếu bóng Đông Kinh

Tuần phim kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ chiếu phục vụ khán giả 2 phim tài liệu: “Tầng sâu bình yên” và “Ngày trở về” cùng một số phim truyện về đề tài hậu chiến tranh như: “Ngã ba Đồng Lộc”, “Mắt biển”, “Sinh mệnh”, “Đường xuyên rừng”… do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và phim truyện Việt Nam sản xuất.

Buổi khai mạc đã chiếu phục vụ khán giả bộ phim tài liệu “Ngày trở về” và phim truyện “Mắt biển”.

Tuần phim diễn ra từ ngày 25 đến ngày 31/7/2019 tại Rạp chiếu bóng Đông Kinh và đồng loạt các đội chiếu bóng lưu động trên địa bàn tỉnh nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.