Tuổi trẻ Bình Gia tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo về Tổ quốc, tối 26/7/2018, Huyện đoàn Bình Gia phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

tuoi tre Binh gia to chuc le thap nen tri an 1

Đ/c Hoàng Thanh Tuấn - Bí thư Huyện đoàn phát biểu  tại  buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vi Song Hào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện cùng sự có mặt của gần 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đến từ Đoàn các xã Văn Thụ, Thị trấn, Tô Hiệu và các Chi đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

Trong không khí thiêng liêng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và ĐVTN có mặt đã nghiêng mình kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, dâng hương, dâng hoa tại đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ; tưởng nhớ và biết ơn đối với thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng quê hương, đất nước. Với truyền thống và đạo lý của dân tộc, những năm qua, tuổi trẻ huyện nhà vẫn luôn quan tâm xây dựng và phát động sâu rộng trong toàn đoàn phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực như thăm hỏi, tặng quà, động viên, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, giúp đỡ ngày công lao động… những hoạt động này cũng đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Đoàn thanh niên huyện Bình Gia trong suốt những năm qua.

tuoi tre Binh gia to chuc le thap nen tri an 2

Tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng

Cũng trong dịp này, ngày 25/7/2018, Huyện đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình là thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ tại các xã Qúy Hòa, Hưng Đạo, Vĩnh Yên, Hồng Thái, Bình La; tặng quà trực tiếp tại buổi lễ “Thắp nến tri ân” 05 suất quà cho 05 hộ gia đình chính sách, người có công với tổng trị giá quà tặng là 5.000.000đ.

Những ngọn nến tri ân được thắp lên là lời hứa của tuổi trẻ huyện Bình Gia, nguyện sống, học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao to lớn của những người anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nguồn: doantnls.vn