Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Tiếp tục chương trình thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2018), ngày 25/7, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HDND tỉnh đến thăm, tặng quà gia đình liệt sĩ, người nhiễm chất độc hóa học tại huyện Chi Lăng. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Chi Lăng.

ldao tinh tham tang qua
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch
Hội đồng Nhân dân tỉnh tặng quà bà Vy Thị Dung, là vợ liệt sỹ Lê Xuân Thảo

Đoàn đến thăm, tặng quà các gia đình: ông Đỗ Danh Lực (thôn Minh Hòa, thị trấn Chi Lăng) tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, bị nhiễm chất độc hóa học, tỉ lệ mất sức 41%; bà Vy Thị Dung (thôn Yên Thịnh, thị trấn Chi Lăng) là vợ liệt sỹ Lê Xuân Thảo, hy sinh tại chiến trường biên giới phía Bắc Chi Ma, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn).

Tại mỗi gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hỏi thăm sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế gia đình và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước sự hy sinh, cống hiến của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tràng Định.

Đoàn đã thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đinh Thị Thơm, thôn Nà Pài và gia đình thương binh Nông Văn Lả (hạng 4/4), thôn Háng Deng, xã Tri Phương.

Tại các điểm đến, đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, sinh hoạt của các gia đình và mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước; động viên con, cháu phấn đấu học tập, lao động, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.