Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn: Thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), chiều ngày 23/7/2018, Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn Lạng Sơn do đồng chí Đinh Thị Anh Thư, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cùng đại diện Chi đoàn 26-3 và các em thiếu nhi đội nghệ thuật măng non Cung Thanh thiếu nhi đến thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Cong doan co so tinh doan tham hoi 1

Đồng chí Đinh Thị Anh Thư – Phó Bí thư Tỉnh đoàn,

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách

Đến thăm gia đình ông Nông Ngọc Thành là thương binh, các em thiếu nhi đã đem những lời ca tiếng hát gửi tặng các bậc lão thành cách mạng, đồng thời được nghe kể lại những câu chuyện về tình đồng đội, lòng yêu nước và tinh thần quả cảm của bộ đội cụ Hồ. Các em thiếu nhi rất ấn tượng với câu chuyện của ông Nông Ngọc Thành về những kỷ niệm khi tham gia chiến đấu tại Lào, những câu chuyện về những trận chiến đấu cùng đồng đội ở đông Trường Sơn và tây Trường Sơn...và ông Trương Văn Long người lính lái xe băng băng qua các tuyến đường đầy bom đạn…

Cong doan co so tinh doan tham hoi 2

Ông Nông Ngọc Thành kể chuyện về những kỷ niệm

khi ông tham gia chiến đấu cùng đồng đội

Thay mặt Công đoàn cơ sở Tỉnh Đoàn, đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã tặng quà và động viên, thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha ông, các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng đã góp phần công sức và một phần xương máu của mình trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, đồng thời cũng mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Qua hoạt động đó thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay tới những người có công với cách mạng, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc đối với thế hệ măng non, từ đó giáo dục các em tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn: doantnls.vn