Hơn 3.000 thanh niên thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ

Tối 26/7/2016, kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016, hơn 3.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm.

hon 3000 thanh nien thap nen tri an tai cac nghia trang liet si

Đoàn viên thanh niên dâng hương tại các phần mộ

Tại nghĩa trang Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn, các đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa 500 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ. Tại đây, đoàn viên thanh niên cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước. Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tặng quà tri ân 17 gia đình thương, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Trước đó, tại các huyện, từ ngày 19/7, đoàn viên thanh niên tổ chức quét dọn, vệ sinh môi trường tất cả các nghĩa trang, liệt sĩ, tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam…

Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước trong đoàn viên thanh niên.