Tuổi trẻ huyện Chi Lăng với nhiều hoạt động hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Chi Lăng và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn về tổ chức các hoạt động Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ(27/7/1947 - 27/7/2016), trong những ngày qua, tuổi trẻ huyện Chi Lăng đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Ngày 23/7/2016, Huyện đoàn Chi Lăng tổ chức các hoạt động “ngày thứ 7 tình nguyện” tại xã Liên Sơn, một xã vùng 3 của huyện Chi Lăng.  Tham gia cùng đoàn tình nguyện có đồng chí Nguyễn Hùng Mạnh, Bí thư Huyện đoàn Chi Lăng, đồng chí Lăng Văn Út, Phó Bí thư Đảng ủy xã cùng với 40 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chi đoàn Trung tâm y tế huyện và ĐVTN xã Liên Sơn. Trong đó nổi bật là các hoạt động tình nguyện như: Tặng 5 xuất quà cho các gia đình Hội Cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và gia đình người có công với cách mạng tại các thôn Bản Lăm, Hợp Đường, Thiên Cần trị giá 1.500.000đ, tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 62 người dân với tổng số tiền thuốc là 4 triệu đồng, tổ chức phun tiêu độc khử trùng cho 10 hộ dân tại thôn Bản Lăm, giúp đỡ 01 hộ gia đình chính sách gặt được 06 xào lúa.

tuoi tre huyen CLang voi nhieu hoat dong huong ve ngay TBLS 1

Tư vấn, khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Liên Sơn

Bên cạnh đó, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ý nghĩa, công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng tới ĐVTN, học sinh trên địa bàn. Hỗ trợ ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong bằng những việc làm, hành động cụ thể: dọn dẹp vệ sinh, tu sửa nhà cửa, chăm sóc mùa màng; Tổ chức các hoạt động chăm sóc và tu sửa nghĩa trang liệt sĩ tại địa phương: vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh, tu sửa, chỉnh trang và làm sạch, đẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các công trình tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn. Chỉ đạo các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nhà bia tưởng niệm vào hồi 19h ngày 26/7/2016.

tuoi tre huyen CLang voi nhieu hoat dong huong ve ngay TBLS 2

ĐVTN tặng quà cho các gia đình hội cựu chiến binh,

cựu thanh niên xung phong và gia đình người có công với cách mạng

tuoi tre huyen CLang voi nhieu hoat dong huong ve ngay TBLS 3

ĐVTN giúp đỡ gia đình chính sách gặt lúa

Thông qua các hoạt động tình nguyện nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”,  nâng cao lý tưởng cách mạng cho các bạn ĐVTN.

Nguồn: doantnls.vn