Thăm, tặng quà các thương binh và gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), ngày 25/7/2016, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các ban, ngành... đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

tham tang qua cac thuong binh va GD chinh sach 1

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm thăm, tặng quà thương binh

Hoàng Văn Viền ở Làng Ngôn, xã Tân Thành

* Tại huyện Hữu Lũng, đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm hỏi thương binh Hoàng Văn Viền, ở Làng Ngôn, xã Tân Thành và thương binh Hoàng Minh Tiến, ở thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần động viên, thăm hỏi sức khỏe thương binh; đồng thời mong muốn, các thương binh cùng gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu trong cuộc sống, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

tham tang qua cac thuong binh va GD chinh sach 2

Đồng chí Tô Hùng Khoa thăm, tặng quà gia đình chính sách

tại thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình

*Tại huyện Lộc Bình, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Vi Văn Đoạn, thôn Khòn Tòong, thị trấn Na Dương là thương binh, bị nhiễm chất độc hóa học; gia đình ông Hoàng Đức Sìn, Khu 6 thị trấn Na Dương là bệnh binh (tỉ lệ thương tật 61%). Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã cống hiến tuổi trẻ, hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

tham tang qua cac thuong binh va GD chinh sach 3

Đồng chí Nông Văn Thảm thăm, tặng quà bà Trần Thị Dư

*Tại thành phố Lạng Sơn, đoàn cán bộ của tỉnh và thành phố do đồng chí Nông Văn Thảm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Trần Thị Dư, 90 tuổi, ở khối Trần Quang Khải I, phường Chi Lăng, là mẹ liệt sĩ Nguyễn Văn Đài (hy sinh năm 1979 tại biên giới phía Bắc) và ông Nguyễn Hữu Lý, thương binh hạng ¾, khối 2, phường Vĩnh Trại. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn công tác chúc bà Dư và thương binh Lý giữ gìn sức khỏe, giữ vững truyền thống gia đình cách mạng để con, cháu học tập, noi theo.

tham tang qua cac thuong binh va GD chinh sach 4

Đoàn công tác của tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Lộc Văn Ọt,

thôn Nà Thang, xã Lương Năng

* Tại huyện Văn Quan, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lý Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lộc Văn Ọt, sinh năm 1942 là thương binh hạng 4/4 và bà Chu Thị Sa, sinh năm 1939 (là vợ liệt sĩ Lục Văn Hinh). Cả 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và đều ở thôn Nà Thang, xã Lương Năng. Các hộ gia đình cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền của tỉnh và huyện đối với gia đình, đồng thời sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, từng bước vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

* Hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), cũng trong ngày 25/7/2016, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Lạng Sơn đã đến thăm hỏi, trao tặng 20 suất quà cho các thân nhân liệt sĩ; thương, bệnh binh; người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn.

tham tang qua cac thuong binh va GD chinh sach 5

Đại diện Công ty CP Sản xuất và thương mại Lạng Sơn

tặng quà gia đình chính sách

Hoạt động này góp phần động viên các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn: Baolangson.vn