Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”: 75 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Ngày 03/9/2015, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 75 Bà mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trương Hùng Anh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và thân nhân các Bà mẹ được truy tặng.

truytang039

Đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các Bà mẹ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" là chính sách của Đảng, Nhà nước, thể hiện lòng biết ơn đối với những công lao của các Bà mẹ. Với tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh đã và đang có những hoạt động thiết thực, quan tâm chăm lo đời sống người có công với cách mạng; từ năm 1994 đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã có 156 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".
     Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Tô Hùng Khoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các Bà mẹ.