Phát động chiến dịch nhắn tin "Tri ân liệt sĩ"

Sáng 23/06/2015, tại Lữ đoàn 971 Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu Cần, Bộ Quốc phòng, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 đã tham dự Lễ phát động chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ - 2015" do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Lữ đoàn 971 Cục Vận tải tổ chức.

chiendich

Các đại biểu tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình

Tham dự buổi Lễ có Đại tá Đỗ Thanh Phong – Chính ủy Cục Vận tải, Tổng Cục Hậu Cần; Đại tá Nguyễn Quang khải – Đại diện Cục Chính trị, Tổng Cục Hậu Cần; Đại tá Nguyễn Đắc Hưng – Chính ủy Lữ đoàn 971; Bà Đỗ Thị Hòa – Đại diện Cổng Thông tin Nhân đạo 1400; Ông Nguyễn Thanh Quang – Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Ông Lương Văn Hoàn - Chủ tịch MTTQ xã Tiên Dược cùng đại diện các đoàn thể thôn Dược Hạ , xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội cùng cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Lữ đoàn 971, Cục Vận Tải, Tổng Cục Hậu cần.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra từ 00h00 ngày 23/6/2015 đến 24h00 ngày 22/8/2015, với hình thức kêu gọi các tổ chức, cá nhân nhắn tin với cú pháp TALS gửi 1405 (mỗi tin nhắn ủng hộ 10.000 đồng vào quỹ "Tri ân liệt sĩ") như một nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" một cách thiết thực. Số tiền thu được từ quỹ "Tri ân liệt sĩ " sẽ hỗ trợ việc giám định ADN xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm đối với thân nhân gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng còn nhiều khó khăn.

chiendich2

Bà Đỗ Thị Hòa - Đại diện Cổng 1400 phát biểu tại buổi Lễ

Theo Trung tướng Lê Văn Hân, chương trình "Tri ân liệt sỹ" bằng hình thức nhắn tin qua điện thoại là hoạt động nêu cao truyền thống cách mạng, đạo lý nhân văn cao cả "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam. Gần 5 năm qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã thu thập, hỗ trợ thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ; cung cấp và tư vấn hàng chục ngàn thông tin liệt sỹ; nhờ đó, hơn 100 gia đình liệt sỹ xác định chính xác được hài cốt liệt sỹ; đồng thời, hỗ trợ 100% kinh phí giám định ADN cho 545 trường hợp; tổ chức 24 đợt trao kết quả giám định ADN đúng danh tính liệt sỹ, thực hiện lấy trên 1.000 mẫu sinh phẩm thân nhân liệt sỹ Mặt trận 31, tham gia tích cực Đề án 150; trao tặng 106 nhà tình nghĩa, trên 700 sổ tiết kiệm, 152 suất học bổng và hàng ngàn suất quà cho các gia đình liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ các hoạt động tren có trị giá gần 25 tỷ đồng. Để có được nguồn kinh phí cho các hoạt động tri ân liệt sỹ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp với các hình thức đa dạng, phong phú nhằm huy động nguồn lực xã hội, trong đó có có hình thức chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sỹ".

chianlietsi

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 kêu gọi đồng bào cả nước chung tay giúp đỡ các gia đình liệt sĩ bằng cách soạn tin TALS gửi 1405 (10.000 đồng/01 SMS) ủng hộ cho chiến dịch.

Cổng 1400